Cấu tạo, công dụng và tính năng của nắp hố ga ngăn mùi

Cấu tạo nắp hố ga ngăn mùi

Nắp hố ngăn mùi có cấu tạo tương tự như các loại nắp hố ga khác với các bộ phận chính bao gồm:

  • Hố thu nước
  • Hệ thống chặn mùi 
  • Lưới chắn nước
  • Các bộ phận đều được làm bằng chất liệu gang cao cấp, bền với thời gian.

Nắp hố ga có công dụng ngăn mùi

Nắp hố ga có công dụng ngăn mùi

Nắp hố ga ngăn mùi hoạt động như thế nào?

Nắp hố ga sử dụng để thu nước trên đường và hạn chế hiện tượng ngập nước. Khi có mưa, nước, các hố thu nước sẽ đựng một lượng nước từ mặt đường. Nước chảy vào các ống PVC và chảy vào hố thu nước tiếp đó. Sau đó, qua phần tiết diện nhỏ, nước dần chảy xuống bên dưới hố thu. Khi mực nước tăng lên đầy quá hố, nước tiếp tục chảy sang hố thu trên đường.

Tính năng của nắp hố ga ngăn mùi

Điểm qua một vài ưu điểm và tính năng nổi trội của thiết bị nắp hố ga ngăn mùi sau đây:

Nắp hố ga có công dụng ngăn mùi

Nắp hố ga có công dụng ngăn mùi

Ngăn mùi triệt để

Tất nhiên thiết bị nắp hố ngăn mùi được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn các mùi hôi, thối từ các hố ga trên đường và các khu dân cư. Mùi hôi không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người dân; hơn hết nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Tất nhiên chẳng ai muốn sống trong môi trường đầy những mùi khó chịu. Chính vì vậy, tính năng ngăn mùi được xem là tính năng quan trọng nhất của thiết bị này.

Thoát nước tốt

Bên cạnh công dụng ngăn mùi hiệu quả. Loại nắp hố ga này còn được thiết kế đặc thù cho đường xá thường xuyên ngập nước và các khu đô thị đông dân cư. Ngập nước ảnh hưởng đến tình trạng giao thông và an toàn của các phương tiện di chuyển. Nắp hố giúp giảm thiểu tối đa tình trạng này, vậy nên đây thực sự là một sản phẩm rất đáng sử dụng.

Dễ dàng lắp đặt

Lắp đặt các thiết bị đường bộ sẽ mất một khoảng thời gian, khiến lưu thông đường xá tạm thời bị cản trở. Nắp hố thiết kế phù hợp với tính chất mặt đường và chất liệu vô cùng bền bỉ; dễ dàng lắp đặt. Chính điều này cũng tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho việc thi công. Các công nhân thi công không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện công trình. Hạn chế thời gian tắc nghẽn giao thông đường bộ.

Dễ dàng thi công

Dễ dàng thi công

Bền bỉ với thời gian

Do tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau và không được che chắn. Chính vì vậy mà chất liệu làm nắp hố ga cần được chú trọng. Gang cao cấp được sử dụng nhằm mang lại độ bền siêu cao cho các nắp hố. Sử dụng chất liệu bền còn góp phần mang lại sự an toàn nhất định cho người qua lại.

Bảo vệ môi trường

Với những tính năng có thể có của mình, những thiết bị nhỏ nhắn này cũng đang góp một phần lớn trong việc bảo vệ môi trường sống của người dân. Đồng thời mỹ quan đô thị cũng vì thế mà được cải thiện đáng kể.

Tuy là một thiết bị tưởng chừng nhỏ bé nhưng tầm ảnh hưởng lại không hề nhỏ. Lựa chọn được một sản phẩm chất lượng tốt sẽ vừa đảm bảo được sự an toàn, hiệu quả ngăn mùi và những tác động tốt đến môi trường sống.

Leave Comments

0986.494.579
0986494579